United Kingdomสหราชอาณาจักร หรือประเทศอังกฤษ (The United Kingdom)

ประเทศอังกฤษ ประกอบไปด้วย 4 ประเทศ คือ
-อังกฤษ (England)
-สก๊อตแลนด์ (Scotland)
-เวลส์ (Wales) และ
-ไอร์แลนด์เหนือ (Northern Ireland)

โดยพื้นที่ทั้ง 3 ประเทศ ตั้งอยู่บนเกาะเดียวกัน เรียกว่า Great Britain ส่วนของประเทศไอร์แลนด์ (Northern Ireland) ตั้งอยู่แยกออกไปทางตะวันตกของประเทศ โดยมีทะเลไอริชเป็นตัวคั่น

ประเทศอังกฤษเป็นประเทศที่มีความเจริญ ทั้งทางด้านวัฒนธรรม ศิลปะ อุตสาหกรรม และการศึกษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบการศึกษาของประเทศอังกฤษ จัดได้ว่าเป็นประเทศที่มีระบบการศึกษาที่ดีที่สุดในโลก ไม่ว่าจะเป็นศูนย์กลางด้านการศึกษา ซึ่งมีห้องสมุด และแหล่งค้นคว้าทางวิชาการมากมาย นอกเหนือจากประวัติศาสตร์ และระบบการเมืองการปกครองที่มีมายาวนานับศตวรรษ ประเทศอังกฤษยังจัดได้ว่าเป็นประเทศที่มีภูมิประเทศที่สวยงาม ทั้งธรรมชาติ รวมไปถึงงานสถาปัตยกรรมเก่าแก่ เช่น ปราสาท และพระราชวังต่างๆ  ประเทศ อังกฤษเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร มี London เป็นเมืองหลวง

สภาพภูมิอากาศ โดยทั่วไปของสหราชอาณาจักร จัดอยู่ในประเทศค่อนข้างหนาวและมีความชื้นสูง เนื่องจากมีสภาพภูมิประเทศเป็นเกาะ มีกระแสน้ำอุ่นและน้ำเย็นไหลผ่าน โดยทางตอนเหนือจะหนาวกว่าทางตอนใต้ และจะมีฝนตกทางภาคตะวันตกมากกว่าทางตะวันออก อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุดในช่วงฤดูหนาวคือ 2 - 4 องศาเซลเซียส และสูงสุดในช่วงฤดูร้อนคือ 18 - 22 องศเซลเซียส อย่างไรก็ดี กล่าวโดยรวมได้ว่าสหราชอาณาจักร เป็นประเทศที่มีการเปลี่ยนแปลง ของสภาพภูมิอากาศค่อนข้างสูง โดยในบางวัน อาจมีสภาพอากาศให้ได้พบเห็นเกือบทุกรูปแบบก็ว่าได้ 

มีฤดูกาลทั้งหมด 4 ฤดูคือ

ฤดูใบไม้ผลิ:   มีนาคม – พฤษภาคม
ฤดูร้อน:        มิถุนายน – สิงหาคม
ฤดูใบไม้ร่วง: กันยายน - พฤศจิกายน
ฤดูหนาว:     ธันวาคม – กุมภาพันธ์

เวลา สหราชอาณาจักร เร็วกว่าประเทศไทย ประมาณ 6 ชั่วโมง (ในช่วงมีนาคม - ตุลาคม) หรือ 7 ชั่วโมง (ในช่วงตุลาคม - มีนาคม)

ระบบไฟฟ้า ระบบไฟฟ้าที่ใช้ในประเทศ คือ ระบบ 240 V. AC 50 Hz เหมือนในประเทศไทย แต่จะใช้ปลั๊กไฟสามขา ซึ่งต่างจากบ้านเรา ดังนั้น ควรจะเตรียมปลั๊กไฟฟ้าสามขาไปด้วย

สกุลเงิน สกุลเงินของอังกฤษคือ เงินปอนด์ หรือ £ เรียก ปอนด์สเตอร์ลิง (GBP) 100 เพนนี เป็น 1 ปอนด์
ธนบัตรประกอบด้วย 5, 10, 20 และ 50 ปอนด์
เหรียญประกอบด้วย 1, 2, 5, 10, 20, 50 เพนนี และ 1, 2 ปอนด์


 London, United Kingdom

London เป็นเมืองหลวงของประเทศอังกฤษ และยังเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในสหภาพยุโรป เป็นมหานครที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและมีชีวิตชีวาตลอด 24 ชั่วโมง  และเป็นหนึ่งในเมืองที่มีความสำคัญทางด้านการค้า,เศรษฐกิจการเงิน และมีบทบาทสำคัญต่อการเมืองโลก, การศึกษา, บันเทิง, สื่อต่างๆ London เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางด้านแฟชั่นแห่งหนึ่งในยุโรป และเป็นสวรรค์ของนักช้อปปิ้ง มีร้านค้าที่มีให้เลือกกว่า 30,000 ร้าน และชื่อเสียงอันโด่งดังในโลกแฟชั่น รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวัง Oxford Street เป็นย่านช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป Bond Street เป็นแหล่งรวมแบรนด์ดีไซเนอร์ชั้นนำ และอีกหลายๆย่านมากมาย

London ยังเป็นหนึ่งในเมืองที่มีระบบคมนาคมที่ดีที่สุดในโลก และยังที่พำนักของชนชาติต่าง ๆ จากทั่วโลกมากกว่า 300 เชื้อชาติ ซึ่งเป็นสิ่งที่หล่อหลอมวัฒนธรรมของชาว London ชาว London มักจะเที่ยวผับที่ชื่นชอบหลังจากการทำงานในตอนเย็น โดยเฉพาะเมื่อมีการแข่งฟุตบอล และ London ยังเป็นเมืองที่ทันสมัย, มีชีวิตชีวา และมีสีสัน รวมทั้งยังเป็นศูนย์กลางการเงินของโลก Brighton, United Kingdom

Brighton ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษ ห่างจาก London เพียงแค่ 1 ชั่วโมง ในช่วงศตวรรษที่ 18 Brighton ได้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนของราชวงศ์อังกฤษ Brighton จึงได้กลายเป็นเมืองที่มีความพิเศษ และสวยงามตราบจนทุกวันนี้ Brighton เป็นเมืองที่เป็นที่นิยม ได้ชื่อว่าเป็นเมืองตากอากาศที่มีชื่อเสียงของประเทศอังกฤษ มีชาดหาดยาวที่สุด ซึ่งคุณสามารถสนุกไปกับการชมกีฬาต่าง ๆ ในตัวเมือง, เดินเล่นเลียบไปตามท่าเรือ และมีความเจริญ คึกคัก เต็มไปด้วยร้านอาหาร และแหล่งช้อปปิ้ง เช่น แถว The Lanes อีกทั้งยังมีสถานที่สำคัญและน่าสนใจมากมายเช่น Brighton Pier, พระราชวัง The Pavilion, และ Victorian Aquarium

ในเรื่องการศึกษา เมือง Brighton ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์การศึกษาของนักเรียนต่างชาติมาเป็นเวลานาน อาจเป็นเพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมโรงเรียนสถาบันภาษา และมหาวิทยาลัย จึงเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวา เต็มไปด้วยหนุ่มสาววัยรุ่น สีสันยามค่ำคืนNight life สนุกสนานกันเต็มที่ ถือได้ว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างรูปแบบชีวิตเมืองและชายฝั่งทะเล รวมทั้งยังเป็นเมืองที่มากไปด้วยวัฒนธรรม การช้อปปิ้งและท่องเที่ยว


 Cambridge, United Kingdom

Cambridge เป็นเมืองมหาวิทยาลัยที่งดงามและเป็นสมบัติล้ำค่าทางการศึกษาของอังกฤษ เรียนรู้ชีวิตนักศึกษาของมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของอังกฤษ เป็นเมืองที่ออกแบบอาคารบ้านเรือนให้ผสมผสานระหว่างสมัยเก่าและสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว ศิลปะและวัฒนธรรมต่างๆ ได้ถูกรักษาไว้กับถนนหนทาง สวน สะพาน สถานการศึกษาต่างๆ ตึกเก่าแก่อย่าง King’s Chirst ซึ่งเป็นตัวอย่างโบสถ์สถาปัตยกรรมตอนท้ายของยุคกลางที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ล่องเรือชมความงามของ River Cam ผ่านชมห้องสมุดโบราณ สะพานโค้ง และจัตุรัสต่าง ๆ

Cambridgeเหมาะแก่การไปท่องเที่ยวในทุกฤดู มีร้านค้า ร้านอาหารให้เลือกมากมาย พิพิธภัณฑ์ และศูนย์แสดงศิลปะ และใช้เวลาเพียงแค่ 50 นาทีจากเมืองนี้ไปยังใจกลางเมือง Londonบริการของเรา

My Education บริษัทแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ เรียนต่อ อังกฤษ เรียนต่อสวิสเซอร์แลนด์ เรียนต่อออสเตรเลีย เรียนต่อ นิวซีแลนด์ เรียนต่ออเมริกา เรียนต่อแคนาดา เรียนต่อสิงคโปร์ และเรียนต่อมาเลเซีย ด่าเนินงานโดยพี่ๆที่มีประสบการณ์ใน แวดวงการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ จึงมีความเชี่ยวชาญใน ด้านให้คําปรึกษาและข้อมูลที่แม่นย่า และมีความเข้าใจความ ต้องการของผู้ที่ต้องการไปศึกษาต่อเป็นอย่างดี ท่านจึงสามารถ วางใจได้ว่าจะได้รับข้อมูลที่ถูกต้องและครบถ้วนจากมืออาชีพ
*ฟรีให้คําปรึกษาด้านหลักสูตรและแนะนําสถาบันการศึกษา
*ฟรีดําเนินการสมัครเรียน
*ฟรีดําเนินการเตรียมเอกสาร และยื่นวีซ่า
*ฟรีดําเนินการจัดหาที่พัก
*ฟรีดําเนินการจองตั๋วเครื่องบิน
*ช่วยเหลือนักเรียนในเรื่องต่างๆ ตั้งแต่เริ่มสมัครจนกระทั่งเรียนจบ

ติดต่อเรา

My Education Co., Ltd.
(บริษัท มาย เอ็ดดูเคชั่น จํากัด)
Tel
: 089-177-6505
: 089-113-6505
Line ID
: lolli_lollipop
: kwang5227