Australiaประเทศออสเตรเลีย (Australia)

ข้อมูลทั่วไป: ออสเตรเลีย มาจากคำในภาษาละติน ว่า australis ซึ่งหมายถึงทิศใต้ โดยมีตำนานถึง "ดินแดนทางใต้ที่ไม่รู้จัก" (ละติน: terra australis incognita) ชาวยุโรปเริ่มสำรวจค้นพบออสเตรเลียในพุทธศตวรรษที่ 22 และต่อมาจึงกลายเป็นดินแดนอาณานิคมของบริเตน โดยเริ่มต้นเป็นอาณานิคมนักโทษในนิวเซาท์เวลส์ และจึงมีการตั้งอาณานิคมขึ้นอีกห้าแห่ง อาณานิคมทั้งหกรวมตัวเป็นสหพันธรัฐในปีพ.ศ. 2444 ออสเตรเลียมีชนพื้นเมืองซึ่งอาศัยตั้งแต่ก่อนชาวยุโรปเข้ามา เรียกว่าชาวอะบอริจิน

วัฒนธรรม: ของออสเตรเลียมีลักษณะเป็นวัฒนธรรมตะวันตก โดยเฉพาะแบบอังกฤษหรือแองโกล-เคลติก แต่ก็ยังมีเอกลักษณ์เฉพาะซึ่งพัฒนามาจากสภาพแวดล้อมและชนพื้นเมือง ในระยะหลัง วัฒนธรรมของออสเตรเลียยังได้รับอิทธิพลจากวัฒนธรรมอเมริกัน

เวลา: เนื่องจากมีพื้นที่ขนาดใหญ่ จึงมีการแบ่งเวลาตามเส้นแบ่งเวลาของโลกมาตรฐานกรีนิช (Greenwich Standard Time - GMT) ออกเป็น 3 เขตเวลา ดังนี้


 
การแบ่งเขตมาตรฐานเวลา

 
เมืองตามเขตเวลา

 
เวลาเร็วกว่าประเทศไทย

 
เวลาฝั่งตะวันออก
(Eastern Standard Time - EST)

รัฐนิวเซาท์เวลส์ รัฐวิคตอเรีย
รัฐแทสเมเนียรัฐควีนส์แลนด์และเมืองแคนเบอร์รา

3 ชั่วโมง

 
เวลาภาคกลาง
(Central Standard Time - CST)

รัฐเซาท์ออสเตรเลียและมณฑลตอนเหนือช้ากว่าฝั่งตะวันออก 30 นาที

2.5 ชั่วโมง

 
เวลาฝั่งตะวันตก
(Western Standard Time - WST)

รัฐเวสเทิร์นออสเตรลีย
ช้ากว่าฝั่งตะวันออก 2 ชั่วโมง

1 ชั่วโมง


สภาพอากาศออสเตรเลีย : แบ่งออกเป็น
ฤดูร้อน:       ธันวาคม - กุมภาพันธ์ อากาศร้อนจัดและแห้งแล้งช่วงกลางวัน อบอ้าวช่วงกลางคืน
ฤดูใบไม้ร่วง: มีนาคม - พฤษภาคม อากาศเริ่มเย็นลง
ฤดูหนาว:     มิถุนายน - สิงหาคม อากาศเย็นจัด ลมพัดแรง ในเขตภูเขาสูงมีหิมะตก
ฤดูใบไม้ผลิ: กันยายน - พฤศจิกายน อากาศเย็นสบาย ดอกไม้สีสันสดใส

 

สกุลเงินดอลล่าห์ออสเตรเลีย : ประเทศออสเตรเลียใช้ระบบดอลล่าห์และเซ็นต์ในอัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลล่าห์ เท่ากับ 100 เซ็นต์
ธนบัตรที่ใช้จำแนกเป็น 5 ประเภท คือธนบัตร 5, 10, 20, 50, 100 ดอลล่าห์ สำหรับเหรียญนั้นจำแนกออกเป็นเหรียญ 5, 10, 20, 50 เซ็นต์ และเหรียญ 1และ 2 ดอลล่าห์


 Melbourne

Melbourneเป็นเมืองหลวงของรัฐVictoriaเป็นเมืองที่มีขนาดเล็กเป็นอับสองของออสเตรเลียแต่มีประชากรอาศัยอยู่อย่างหนาแน่นและมีความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก เรียกว่าเป็นอันดับสองรองลงมาจากซิดนีย์เลยก็ว่าได้ เป็นเมืองที่มีเสน่ห์มัดใจนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเมืองนี้ได้รับการขนานนามว่า เป็น “ Garden City “ มอง ไปทางไหนก็เห็นสีเขียว ๆ ของต้นไม้เต็มไปหมด และมีสวนสาธารณะอยู่หลายแห่ง ในตอนเช้าเราจะเห็นผู้คนออกมาวิ่งจ๊อกกิ้งออกกำลังกายอยู่ตามสวนสาธารณะ ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้เมืองนี้มีอากาศดี สดชื่นแจ่มใส ไร้มลพิษ อีกทั้งเมืองนี้ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำยาร์ร่า จึงทำให้มีทิวทัศน์สวยงาม มองแล้วสบายตา และยังเป็นศูนย์กลางที่มีชื่อเสียงทางด้านศิลปวัฒนธรรม การเงิน และการคมนาคม เนื่องจากมีท่าอากาศยานนานาชาติ ท่าเรือโดยสารและขนส่ง และทางรถไฟเชื่อมระหว่างรัฐใกล้เคียงต่างๆ รวมถึงระบบการป้องกันรักษาความปลอดภัยต่างๆ และที่สำคัญเป็นเมืองที่มีคุณภาพ ชีวิตสูง การกีฬา อาหารหลากหลายจากทุกมุมโลก สังคม ผู้คนที่เป็นกันเอง และจะพบว่าคุณจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นเมื่อมาถึงเมืองเมลเบิร์น Adelaide, Australia

Adelaide เป็นเมืองหลวงของ South Australia และมีประชากรประมาณ 1.1 ล้านคน ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของออสเตรเลีย 

มีชายหาดที่สวยงามกว่า 30 กิโลเมตรและมีความเจริญรุ่งเรือง
ฉากศิลปะสถาปัตยกรรมประวัติศาสตร์และสวยงาม
แหล่งผลิตไวน์, สถานบันเทิงยามค่ำคืนที่สนุกสนาน และอาหารที่น่าตื่นเต้น
แอดิเลดเป็นจุดหมายปลายทางการพบปะสังสรรค์ในของเมือง
และประวัติศาสตร์ที่ก้าวหน้าจะทำให้คุณมั่นใจได้
ประสบการณ์การลิ้มรส และจักรยานฟรีและง่าย
การขนส่งมวลชนจะนำเสนอการเรียนรู้ที่น่าทึ่งและ
ประสบการณ์การใช้ชีวิตในงบประมาณที่เป็นมิตรกับนักเรียน

Adelaide เป็นเมืองที่เดินทางถึงตามสถานที่ต่างๆในตัวเมืองได้ง่ายเพียงใช้เวลาไม่ เกิน 20 นาที Adelaide ยังเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางด้านธุรกิจการค้าแห่งหนึ่งของAustralia 
 Gold Coast, Australia
Gold Coast เป็นเมืองทันสมัยที่เต็มไปด้วยอาคารสูงที่รอบๆนั้นเป็นหาดที่สวยงาม รวมถึงหาดที่ได้รับการขนานนามว่า ‘Surfers Paradise’ (สวรรค์ของนักโต้คลื่น)

Gold Coast เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับที่หกของออสเตรเลีย และเป็นอันดับสองของรัฐควีนส์แลนด์ Gold Coast เป็นแหล่งกำเนิดของ‘บิกินี’ พร้อม ด้วยหาดทรายสีทองไกลสุดลูกหูลูกตา สวนสนุกระดับโลกมากมาย ร้านบูติกเสื้อผ้าของดีไซเนอร์ สถานบริการสปาสุดหรู สนามกอล์ฟระดับโลก ตลอดจนร้านอาหารระดับแชมป์ บาร์เปี่ยมรสนิยม และไนต์คลับที่มีชีวิตชีวา นอกจากนี้มีการแข่งขันชิงตำแหน่งนักโต้คลื่นระดับโลกในการแข่งขัน Quicksilver และ Roxy Pro

Gold Coast ยังเป็นประตูสู่บางส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่ดีที่สุดของรัฐ ควีนส์แลนด์ อุทยานเห่งชาติที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก เช่น Lamington, Border Ranges, Main Range และ Nightcap
 Perth, Australia
Perth เป็นเมืองหลวงของรัฐ Western Australia ซึ่งเป็นรัฐที่มีขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ครอบคลุมพื้นที่ทั้งสิ้น 2,525,500 ตารางกิโลเมตร แต่จำนวนประชากรของรัฐนี้มีเพียง 1.8 ล้านคน เท่ากับประมาณครึ่งหนึ่งของจำนวนประชากรในเมืองซิดนีย์ ประชากรส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในเมืองเพิร์ธ ซึ่งตั้งอยู่ริมมหาสมุทรอินเดีย 

Perth เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาและสวยงาม ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำ Swan และแม่น้ำ Canning มีชายหาดฝั่งทะเลมหาสมุทรที่งดงาม มีแนวต้นปาล์มเป็นเส้นวาดแบ่งขอบฟ้าและน้ำทะเล อีกทั้งยังมีการเติบโตทางเศรษฐกิจที่รวดเร็วที่สุด ผู้คนมีลักษณะนิสัยที่เรียบง่ายและเป็นมิตร เป็นเมืองที่มีจำนวนชั่วโมงแสงแดดส่องสว่างมากกว่าทุกๆ แห่งในประเทศออสเตรเลีย ทำให้เหมาะแก่การทำกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ เป็นเมืองหลวงของรัฐออสเตรเลียตะวันตก และอยู่ใกล้ประเทศไทย ใช้เวลาเดินทางทางเครื่องบินจากเมืองไทยประมาณ 6-7 ชั่วโมง เวลาเพิร์ธมีเร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง มีสภาพอากาศโดยทั่วไปอบอุ่นสบายๆ ฤดูร้อนยาวนาน ฤดูหนาวไม่หนาวมาก และมีแสงแดดตลอดปี


 Brisbane, Australia

Brisbane เป็นเมืองหลวงของรัฐ Queensland มีประชากร 1.6 ล้านคน เป็นรัฐที่ใหญ่อันดับสองรองมาจากรัฐ Western Australia ได้รับขนานนามว่า Sunshine State เป็นรัฐที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อหลายแห่งเช่น Gold Coast และมีแนวปะการัง Great Barrier Reef ที่ยาวที่สุดในโลกอีกด้วย Sydney, Australia

Sydney เป็นเมืองหลวงของรัฐ New South Wales มีประชากรมากว่า 4 ล้านคน เป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในออสเตรเลีย และมีจำนวนนักศึกษาไทยไปศึกษามากที่สุดด้วย ซิดนี่ย์จัดได้ว่าเป็นเมืองที่คึกคักเต็มไปด้วยสีสันและมีชื่อเสียงมาก มีสัญลักษณ์ประจำเมืองที่มีชื่อเสียงคือ โอเปร่าเฮ้าส์ (OperaHouse) สะพานข้ามอ่าวซิดนี่ย์ (Sydney Harbour Bridge)

Sydney เป็นเมืองเก่าแก่ที่สุดของออสเตรเลีย เป็นขุมพลังทางเศรษฐกิจและเป็นเมืองหลวงของทุกด้าน แม้ว่าจริงๆแล้ว ซิดนีย์จะไม่ใช่เมืองหลวงของประเทศออสเตรเลียก็ตาม ที่ซิดนีย์มีท่าเรือสวยงาม อากาศสดใส ชายหาดและร้านอาหารดีๆจำนวนมาก บาร์และสถานบันเทิง และสถานที่ท่องเที่ยว ที่นี่ยังมีการผสมผสานของเชื้อชาติกลุ่มต่างๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตทางวัฒนธรรมของเมืองนี้ ซิดนีย์จึงเป็นสุดยอดเมืองนานาชาติของออสเตรเลีย Darwin, Australia

Darwin (ดาร์วิน) เป็นเมืองหลวงของมณฑลตอนเหนือของออสเตรเลียเป็นเมืองที่ค่อนข้างสงบและสบายๆ อยู่ในลักษณะของเขตร้อน ในฤดูร้อนมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 25 - 35 องศาเซลเซียส และ 19 - 30 องศาเซลเซียสในฤดูหนาว ช่วงเวลาที่น่าเดินทางมาท่องเที่ยวที่สุดคือ ช่วงฤดูแล้ง (เดือนพฤษภาคม-ตุลาคม) เมื่อความชื้นลดลง มีกิจกรรมกลางแจ้งมากมายให้เลือกทำ


Darwin (ดาร์วิน) นับเป็นสวรรค์ของนักผจญภัย เพราะนอกจากจะมีท่าเรืออันเก่าแก่ที่สวยงามที่เต็มไปด้วยเรื่องราวตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 

Darwin (ดาร์วิน) มีสิ่งที่น่าสนใจ ทั้งวัฒนธรรม และแรงบัลดาลใจจากขุมทรัพย์ทางธรรมชาติ ที่นี่สามารถทำกิจกรรมได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการตกปลาที่แมรี่ ริเวอร์ เวทแลนด์ (Mary River Wetlands) หรือล่องเรือ และตื่นตะลึงไปกับน้ำตกและแอ่งน้ำขนาดใหญ่ หรือขับรถโฟร์วีลเพื่อชื่มชมวิวทิวทัศน์ของพฤกษชาติที่สวยงามที่สุดในโลก อีกทั้งเดินท่องในอุทยานแห่งชาติลิชฟิลด์ (Litchfield National Park) และรับประทานอาหารอย่างราชาที่ฮานูมัน (Hanuman) พีวีส์ (Pee Wee’s) ชาร์ เรสเตอรองค์ (Char Restaurant) และอิล ลิโด้ วอเตอร์ฟร้อนท์ คิทเช่น (Il Lido Waterfront Kitchen) เป็นต้น
บริการของเรา

My Education บริษัทแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ เรียนต่อ อังกฤษ เรียนต่อสวิสเซอร์แลนด์ เรียนต่อออสเตรเลีย เรียนต่อ นิวซีแลนด์ เรียนต่ออเมริกา เรียนต่อแคนาดา เรียนต่อสิงคโปร์ และเรียนต่อมาเลเซีย ด่าเนินงานโดยพี่ๆที่มีประสบการณ์ใน แวดวงการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ จึงมีความเชี่ยวชาญใน ด้านให้คําปรึกษาและข้อมูลที่แม่นย่า และมีความเข้าใจความ ต้องการของผู้ที่ต้องการไปศึกษาต่อเป็นอย่างดี ท่านจึงสามารถ วางใจได้ว่าจะได้รับข้อมูลที่ถูกต้องและครบถ้วนจากมืออาชีพ
*ฟรีให้คําปรึกษาด้านหลักสูตรและแนะนําสถาบันการศึกษา
*ฟรีดําเนินการสมัครเรียน
*ฟรีดําเนินการเตรียมเอกสาร และยื่นวีซ่า
*ฟรีดําเนินการจัดหาที่พัก
*ฟรีดําเนินการจองตั๋วเครื่องบิน
*ช่วยเหลือนักเรียนในเรื่องต่างๆ ตั้งแต่เริ่มสมัครจนกระทั่งเรียนจบ

ติดต่อเรา

My Education Co., Ltd.
(บริษัท มาย เอ็ดดูเคชั่น จํากัด)
Tel
: 089-177-6505
: 089-113-6505
Line ID
: lolli_lollipop
: kwang5227